Logo for baiviet32.com

Uống quá nhiều nước soda có thể gây loạn nhịp tim

Posted: 27.6.2013 | Đọc: 0 | Bình: 0

Nước soda khi hấp thụ vào cơ thể quá nhiều, sẽ gây ra các vấn đề về tim và các chứng bệnh khác.

Bài liên quan Uống quá nhiều nước soda có thể gây loạn nhịp tim hoặc tương tự:

Uống quá nhiều nước soda có thể gây loạn nhịp tim 1

Ảnh minh họa: Shutterstock.

Tiến sĩ Naima Zarqane, thuộc Trung tâm y học Princess Grace ở Monaco thực hiện nghiên cứu trường hợp một phụ nữ 31 tuổi bị vấn đề về tim, và ngất xỉu sau nhiều năm uống nước soda.

Người phụ nữ này sống ở Monaco, một quốc gia nhỏ ở miền nam nước Pháp. Bà đã được đưa đến bệnh viện trong tình trạng ngất xỉu. Kết quả xét nghiệm cho thấy lượng kali trong cơ thể bà ở mức cực kỳ thấp. Ngoài ra, theo kết quả điện tim đồ, bà đang gặp phải tình trạng nguy hiểm gọi là hội chứng QT, có thể gây ra loạn nhịp tim.

Người phụ nữ này không hề có tiền sử bệnh tim mạch, hay vấn đề về hoóc môn. Tuy nhiên theo lời kể của bà với bác sỹ, từ lúc bà được 15 tuổi, bà đã không hề uống nước hay chất lỏng nào khác ngoài soda - một loại nước ngọt có ga. Mỗi ngày bà uống khoảng 2 lít thức uống này.

Sau khi ngừng uống soda chỉ một tuần, lượng kali trong cơ thể và hoạt động điện tim của người phụ nữ này đã bình thường trở lại.

Trường hợp của người phụ nữ trên đã được các nhà khoa học báo cáo trong cuộc hội thảo của Hiệp hội tim mạch Châu Âu, tổ chức ở Athens, Hy Lạp.

Theo các chuyên gia, uống quá nhiều nước ngọt có ga có thể làm tăng lượng nước xâm nhập vào ruột, gây ra chứng đi ngoài, mất kali. Lượng lớn caffeine hấp thụ vào cơ thể cũng có thể làm gia tăng sản sinh chất urine và giảm sự tái hấp thụ kali. Kali là chất đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ nhịp tim ở cơ thể người, mức kali quá thấp có thể gây ra rắc rối về nhịp tim.

Sau khi nghiên cứu nhiều trường hợp khác tương tự, giới khoa học phát hiện 6 trường hợp được công bố về tình trạng hấp thụ nước ngọt có ga quá liều, các trường hợp này đều liên quan đến vấn đề về sức khỏe, trong đó có vấn đề tim mạch.

Các chuyên gia cũng cho hay, việc hấp thu soda quá liều có thể dẫn đến tăng cân, một mối hiểm họa chính của bệnh tim mạch.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Uống quá nhiều nước soda có thể gây loạn nhịp tim liên quan hoặc tương tự:

 

Theo vnexpress


Bình luận Uống quá nhiều nước soda có thể gây loạn nhịp tim (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Uống quá nhiều nước soda có thể gây loạn nhịp tim bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Uống quá nhiều nước soda có thể gây loạn nhịp tim xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Uong qua nhieu nuoc soda co the gay loan nhip tim hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Sức Khỏe Đời Sống

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 123.30.175.214, 07 August, 2014 11:00:10 (HANOI - VN).